Cuộc thi Sáng tạo đồ dùng từ vật liệu tái chế.

06-02-2017 14:01:08

Nằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2017), Đoàn trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang đã tổ chức cuộc thi Sáng tạo đồ dùng từ vật liệu tái chế.

/uploads/9268/news/4f704bdaf243f775eeb1fcfaf63711c42f606c01.jpg

Tham gia cuộc thi, các em học sinh đã tận dụng những vật liệu phế thải để làm ra các sản phẩm có ích. Cuộc thi được tổ chức hàng năm, với mục đích nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên học sinh, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo, đồng thời Cuộc thi là sân chơi trí tuệ của lứa tuổi học sinh và là nơi hội tụ những tài năng trẻ đam mê sáng tạo. Cuộc thi còn có ý nghĩa thúc đẩy, khích lệ các các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng chăm lo giáo dục kết hợp với truyền thụ kiến thức, quan tâm hướng dẫn, giúp đỡ về tinh thần, vật chất cho hoạt động sáng tạo ở lứa tuổi học sinh, từng bước hình thành một thế hệ cao năng lực và tư duy sáng tạo.
 
 
Học sinh tham gia phần trình bài ý tưởng sáng tạo trước ban giám khảo
 
Ban giám khảo đưa ra nhận xét cho thí sinh
 
Một số sản phẩm của các đơn vị lớp tham gia cuộc thi...
 
 
 Mô hình này được làm từ các que kem bỏ đi, giúp học sinh có thêm kiến thức về bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng trong cuộc sống hằng ngày. Sản phẩm này được đánh giá là có khả năng ứng dụng rất cao.