Giới thiệu về trường

27-03-2015 03:59:19

Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ tỉnh Kiên Giang là trường Trung cấp chuyên nghiệp duy nhất hiện nay của tỉnh trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang

 

TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT NGHIỆP VỤ KIÊN GIANG

Tọa lạc tại số 31 Chi Lăng, Khu phố III, phường Vĩnh Bảo, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

Trường thực hiện đào tạo đa ngành, đa nghề trình độ Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề cho học sinh phổ thông và người lao động trong và ngoài tỉnh, dạy Trung học phổ thông hệ Giáo dục thường xuyên. Là một trong những trường đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật, lao động có tay nghề và có trình độ văn hoá, ngoại ngữ, tin học phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho cán bộ kỹ thuật, công nhân các ngành sản xuất và dịch vụ trong tỉnh. Song song đó, trường thực hiện nhiệm vụ Giáo dục hướng nghiệp cho học sinh phổ thông để từ đó định hướng, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông vào học Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề mà tỉnh Kiên Giang, ngành Giáo dục và Đào tạo đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện.

Với mô hình học tập đó là học Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề song song với học Trung học phổ thông hệ Giáo dục thường xuyên. Dưới sự định hướng đúng của trường sẽ giúp học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông chọn một hướng đi, một con đường học hành phù hợp với năng lực của bản thân. Các học sinh này sẽ có một hướng đi phù hợp hơn với năng lực học tập, với hoàn cảnh bản thân để vẫn đến đích là tốt nghiệp Trung học phổ thông, đồng thời tốt nghiệp trình độ Trung cấp với một ngành nghề phù hợp với năng lực mà mình yêu thích để không lãng phí thời gian, tiền bạc. Sau khi tốt nghiệp, học sinh của trường sẽ là những cán bộ kỹ thuật có đạo đức, tay nghề, văn hóa, tác phong công nghiệp, có khả năng tìm việc làm cũng như tự tạo việc làm hay sẽ tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

Ký túc xá trong khuôn viên nhà Trường đáp ứng nhu cầu học tập sinh hoạt cho học sinh ở xa

Bên cạnh việc đào tạo trình độ trung cấp, trường còn thực hiện nhiệm vụ dạy Ngoại ngữ, Tin học các trình độ. Dạy nghề ngắn hạn, sơ cấp với nhiều ngành nghề và thời gian hợp lý, tạo điều kiện để có được tay nghề cơ bản mưu sinh, kiếm sống.

Qua gần 29 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, nhà trường đã từng bước phát triển vững chắc về số lượng, quy mô và chất lượng đào tạo, đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi trên con đường Giáo dục và Đào tạo. Đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội cũng như nhu cầu nguồn nhân lực có trình độ, tay nghề phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với những cố gắng nỗ lực trong sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo, tập thể nhà trường và các công chức, viên chức đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua, bằng khen, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Đoàn trường ba lần liền nhận cờ thi đua của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng đơn vị 3 năm liền dẫn đầu phong trào thi đua cấp tỉnh khối Đại học, Cao đẳng và THCN. Công đoàn cơ sở nhà trường nhận cờ thi đua, bằng khen của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam. Các cá nhân của trường được Bộ GD và ĐT tặng bằng khen, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục. Được Bộ LĐTB và XH, BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, LĐLĐ tỉnh tặng nhiều bằng khen. Được Sở GD và ĐT, Công đoàn ngành tặng nhiều giấy khen, công nhận nhiều CSTĐ cấp cơ sở.